Những "quái vật" cực độc gây kinh hoàng tại Australia

Trang Australian Geographic mới đây đã công bố danh sách những loài động vật có nọc độc nhất Australia. Sự nguy hiểm của những sinh vật này luôn khiến bất cứ ai cũng phải khiếp sợ.
12:42:01 ngày 25/05/2015

1. Rắn Taipan nội địa

Với nọc độc mạnh hơn bất cứ loài rắn nào khác trên thế giới, một con rắn Taiphan có khả năng giết chết hơn 100 người.

Bằng một cú cắn chớp nhoáng, con rắn Taipan nội địa sẽ giết chết nhạn nhân của nó chỉ trong vòng 45 phút. Nọc độc của con vật sẽ huỷ hoại dây thần kinh, gây rối loại đông máu, khiến nạn nhân bị đau đầu, buồn nôn và tê liệt.

Dù chất độc của rắn Taipan nội địa là "không có đối thủ", nhưng thực tế chưa có người nào tử vong vì loài rắn này, người ta cũng đã điều chế được chất giải độc.

Loài rắn Taipan nội địa được tìm thấy tại những khu vực như Queensland, Nam Úc, New South Wales và Bắc Territory.

2. Ốc nón Geographer

Trông có vẻ vô hại nhưng thực tế, loài ốc biển này nằm trong danh sách nhưng sinh vật độc nhất, nó có thể giết chết 15 người trưởng thành chỉ bằng một vết cắn.

Dù vết cắn thường không gây đau đớn nhưng ốc nón sử dụng vòi bơm một loại độc tố thần kinh chết người. Loại độc tố này tác động trực tiếp tới thị lực và khả năng ngôn ngữ.

May mắn là con người không phải là mục tiêu của loài ốc nón này, thường thì người ta bị trúng độc khi vô tình bước lên nó hoặc nhầm lẫn nó với một cái vỏ ốc nào khác.

Từ trước đến nay chỉ mới có một trường hợp tử vong được ghi nhận do trúng độc ốc nón. Thực thế thì loài ốc này có ích cho con người nhiều hơn là gây hại, chất độc của nó được sử dụng để sản xuất một loại thuốc giảm đau có tên là Ziconotide.

Ốc nón được tìm thấy trong những rặng san hô ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương

3. Sứa hộp

Một số sinh vật khiến con mồi của mình chết từ từ, nhưng loài sứa hộp có thể hạ gục một người trưởng thành chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

Đã có 79 người tử vong vì loài sứa này kể từ năm 1883. Nọc độc của sứa hộp tấn công vào não bộ và ảnh hưởng đến máu cũng như các cơ quan nội tạng của nạn nhân.

Loài sứa này có đến 60 xúc tu với hàng triệu gai nhỏ để tiêm chất độc vào cơ thể nạn nhân. Chất độc khiến nạn nhân đau đớn khủng khiếp, sau đó bị sốc và cuối cùng tim sẽ ngừng đập.

4. Rắn nâu miền Đông

Đây là loài rắn độc thứ 2 trên hành tinh. Đã có 24 người thiệt mạng vì loài rắn này từ năm 1980.

Nọc độc của rắn nâu miền Đông tấn công lên não nạn nhân, làm máu chảy không ngừng và thận bị tổn thương không thể cứu chữa. Nạn nhân sẽ chết chỉ trong 15 phút.

Thường xuất hiện tại các khu vực đông dân cư, mỗi năm rắn nâu giết chết ít nhất một người, vì thế nó được đánh giá là loài rắn nguy hiểm nhất Australia.

Loài rắn nâu này hung dữ hơn tất cả các loại rắn khác trong khu vực, nó thường sống ở miền Đông Australia và Bắc Territory.

5. Rắn biển bụng vàng

Nếu bạn nghĩ rắn đất là đáng sợ nhất thì đó là do bạn chưa biết đến rắn biển bụng vàng. Nọc độc của loài rắn này gây ức chế não và cơ bắp, khiến nạn nhân bị tê liệt và chết.

Loài rắn này thay da bằng cách tự cột mình thành một cái nút sau đó dùng cơ thể của mình từ từ cởi bỏ lớp da cũ.

Rắn biển bụng vàng sống tại các vùng biển nhiệt đới như Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

6. Rắn biển Taipan

Rắn biển Taipan còn được biết đến với tên gọi rắn Taipan miền Đông. Đây là loài rắn có răng nanh dài nhất trong các loại rắn ở Australia, đồng thời cũng là loài rắn độc được xếp hạng thứ 3.

Nọc độc của nó làm huỷ hoại dây thần kinh cũng như máu, nội tạng và cơ bắp, nó có khả năng giết chết 12.000 con chuột lang chỉ với một vết cắn duy nhất.

Rắn biển Taipan có lượng nọc độc nhiều hơn 50 lần so với một con rắn râu thông thường, tuy vậy ít có trường hợp tử vong vì loài rắn này.

Chất giải độc rắn biển Taipan đã được điều chế vào năm 1956, từ thời điểm đó đến nay không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận.

Rắn biển Taipan sống dọc theo bờ biển miền Bắc Austrailia, và từ New South Wales cho đến Tây Australia.

7. Rắn hổ đất

Từng làm 8 người thiệt mạng ở Australia, nọc độc của loài rắn hổ đất có thể giết chết nạn nhân chỉ trong 15 phút.

Nọc độc của rắn hổ đất tấn công vào não và hệ thần kinh, đồng thời ảnh hưởng đến chức năng của cơ bắp. Chỉ một vết cắn duy nhất cũng đủ gây tê liệt, tổn thương cơ bắp và chảy máu không kiểm soát được. Tuy vậy con người cũng đã điều chế được chất giải độc.

Vốn nổi tiếng là nhút nhát, rắn hổ đất sẽ phồng người lên và phát ra tiếng kêu lớn trước khi tấn công. Loài rắn này sống tại miền Nam Australia và Tasmania.

8. Nhện lưới phễu Sydney

Đâu là loài nhện nguy hiểm nhất Australia nói riêng và toàn thế giới nói chung. Nhện lưới phễu Sydney có thể lấy mạng một người trưởng thành trong 1 giờ đồng hồ.

Với độc tố tấn công vào hệ thần kinh, một vết cắn của loài nhện này làm nạn nhân đau đớn khủng khiếp, co giật và tử vong.

Loài nhện này nổi tiếng là hung dữ, chúng có răng nanh lớn đến nỗi có thể xuyên qua được móng tay người.

Nhện lưới phễu Sydney từng giết chết 13 người ở Australia, nhưng từ khi chất giải độc được điều chế vào năm 1981 thì không còn trường hợp tử vong nào.

Loài nhện này được tìm thấy khắp New South Wales, ở cả đô thị hoặc hoang mạc, có khi nó ẩn mình dưới những hồ bơi ở vùng ngoại ô.

9. Rắn biển có mỏ

Nổi tiếng là hung tợn, rắn biển có mỏ không giống với bất kỳ loài rắn nào khác ở Australia. Nọc độc của nó tấn công vào hệ thần kinh, gây tê liệt và huỷ hoại cơ bắp. Một vết cắn của nó có thể giết chết 5 người lớn.

Trên thế giới có hai loài rắn biển có mỏ, một loài sống ở châu Á và loài khác sống tại Australia.

May mắn là, chất giải độc cho rắn biển có mỏ Châu Á cũng có hiệu quả trên vết cắn của loài rắn ở Australia.

10. Bạch tuộc đốm xanh

Nổi bật với những đốm tròn màu xanh cô-ban trên người, bạch tuộc đốm xanh là một sinh vật cực kỳ nguy hiểm.

Từng khiến 2 người chết ở Australia, nọc độc của bạch tuộc đốm xanh gây yếu cơ, khó thở và tê liệt. Chỉ trong vòng nửa giờ, não bộ của nạn nhân sẽ bị thiếu oxi dẫn đến thiệt mạng.

Nọc độc của bạch tuộc đốm xanh có thể giết chết 25 người lớn cùng lúc, may mắn là từ năm 1960 đến nay chưa có thêm trường hợp nào thiệt mạng.

Loài bạch tuộc này trong các rặng san hô ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Xem thêm video hành trình từ "thiên thần" hóa "ác quỷ" của quái vật đại dương:

HanhTTN (Thế giới trẻ)

Bình luận (0) Viết bình luận